Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn

Vệ sinh định kỳ và đúng cách là một trong những điều kiện tiên quyết giúp chiếc đệm cao su đảm bảo tốt các tính năng và độ bền trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt ở các khách sạn, nhà nghỉ với các lượt khách ra vào thường xuyên thì nguy cơ đệm cao su bị dính bụi bẩn là rất lớn. Muốn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất thì các nhà đầu tư phải đặc biệt chú trọng đến việc vệ sinh đệm cao su khách sạn. Bài viết sau đây của demkhachsan.vn sẽ hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn chi tiết đảm bảo: sạch nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn

Khi nào cần vệ sinh đệm cao su khách sạn

Bất cứ dòng đệm nào cũng cần làm sạch định kỳ và đệm cao su khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Việc làm sạch đệm cao su khách sạn hàng ngày sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và nhân lực chính vì thế các chủ khách sạn cần phải lên lịch làm sạch định kỳ 2 – 3 tháng 1 lần cho toàn bộ những chiếc đệm cao su có trong khách sạn của bạn.

Với các sự cố xuất hiện đột ngột ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của đệm thì phải giải quyết ngay tức thì. Trong quá trình sử dụng đệm cao su khách sạn bạn sẽ gặp phải 1 số sự cố như đổ nước, chất lỏng lên bề mặt đệm, vết thức ăn hoặc ẩm mốc.

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn

Để làm sạch các vết bẩn xuất hiện trên chiếc đệm cao su khách sạn bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1: Tháo và giặt sạch áo đệm

Một số dòng đệm cao su khách sạn hiện nay có thiết kế áo bọc đệm bên ngoài để bảo vệ lõi đệm phía trong đồng thời ngăn chặn bụi bẩn, da chết cơ thể tiết ra khi nằm ngủ. Để vệ sinh đệm cao su khách sạn cần tháo lớp áo đệm để giặt riêng. 

Bước 2: Hút bụi bề mặt đệm cao su khách sạn

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn 2

Hút bụi bề mặt đệm cao su khách sạn

Cấu trúc đặc biệt của đệm cao su khiến bụi bẩn rất dễ bám vào, chính vì thế khâu hút bụi bề mặt đệm sẽ giúp lấy đi các lớp bụi bám trên đó. Để đảm bảo sạch nhất hãy sử dụng loại máy hút bụi mini cầm tay và di chuyển khắp bề mặt đệm, các góc của đệm. Hãy đảm bảo trước khi chuyển sang các bước tiếp theo chiếc đệm cao su khách sạn đã được hút sạch bụi.

Bước 3: Xử lý các vết bẩn cứng đầu xuất hiện trên đệm cao su khách sạn

Các vết bẩn thông thường

Khi những vết bẩn này xuất hiện trên đệm cao su khách sạn bạn hãy dùng khăn bông mềm thấm nước đã hòa tan bột giặt trên đó và chà nhẹ nhàng tới khi vết bẩn mờ sạch là được. Sau đó dùng quạt mát để hong khô đệm hoặc đặt đệm ở nơi thoáng mát chứ tuyệt đối không dùng nhiệt tác động vào đệm cao su.

Vết bẩn do chất lỏng, nước tiểu trẻ em

Các dịch vụ nghỉ dưỡng dành cho hộ gia đình sẽ thường xuyên phải đối mặt với vết nước tiểu trẻ em hoặc vết lỏng từ các loại thức ăn, nước uống dây lên đệm. Để giải quyết những vết bẩn này hãy dùng phấn rôm trẻ em để rắc lên đó để trong vòng 30’-1 tiếng sau đó dùng máy hút bụi mini để hút sạch đi lớp phấn rôm vừa rắc.

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn 1

Cách xử lý các vết bẩn cứng đầu

Mùi hôi khó chịu

Việc liên tục đón các lượt khách khác nhau đến khách sạn sẽ khó tránh khỏi bị tích ám mùi hôi trên đó. Để khắc phục tình trạng này các khách sạn hãy dùng bột baking soda rắc lên bề mặt đệm cao su thiên nhiên sau đó để khoảng 2-4 tiếng và dùng máy hút bụi mini hút sạch để loại bỏ hoàn toàn mùi hồi.

Đối với những căn phòng khách sạn diện tích khiêm tốn và hơi ẩm thấp có thể hạn chế mùi hôi tích tụ trên đệm cao su thiên nhiên bằng cách sử dụng máy hút ẩm thường xuyên trong phòng hoặc những ngày trời tạnh ráo hãy mở cửa sổ để có không khí và ánh sáng tự nhiên đi vào phòng. Lưu ý: tuyệt đối không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đệm cao su thiên nhiên vì sẽ làm giảm chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Tham khảo: kinh nghiệm mua đệm lò xo khách sạn

Bước 4: Phơi đệm cao su khách sạn đúng cách

Sau khi hoàn tất các khâu vệ sinh, làm sạch đệm cao su khách sạn thì hãy đem chiếc đệm phơi ở vị trí thoáng mát, có gió tự nhiên. Tránh tuyệt đối việc phơi đệm ở những khu vực nắng gắt, ánh nắng chiếu trực tiếp vào đệm khiến cao su dễ bị co lại hoặc bị cháy.

Bên cạnh việc phơi đệm cao su khách sạn sau khi giặt, định kỳ 1 tháng 1 lần bạn có thể đem đệm cao su đến khu vực thoáng mát để phơi, khử mùi hôi tự nhiên.

Vệ sinh đệm cao su thiên nhiên định kỳ không chỉ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng mà còn đảm bảo chiếc đệm cao su khách sạn của bạn có độ bền tốt nhất từ đó giảm thiểu chi phí thay mới đệm thường xuyên để các chủ đầu tư có thêm ngân sách nâng cấp các hạng mục khác, hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình. Hãy thực hiện đúng các hướng dẫn vệ sinh đệm cao su khách sạn trên đây để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để được tư vấn chọn mua đệm cao su khách sạn chuẩn nhất, giá tốt nhất vui lòng liên hệ hotline 18001051 để được hỗ trợ đầy đủ.

0936.222.751